»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»::A2::»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


...everyone! eveywhere! everytime!...
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Cách làm bánh gato cuộn

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
cherajnuno
Admin
Admin
cherajnuno


Tổng số bài gửi : 159
Join date : 10/04/2010
Age : 32
Đến từ : 12A2 Trần Cao Vân

Cách làm bánh gato cuộn Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm bánh gato cuộn   Cách làm bánh gato cuộn Icon_minitimeTue Apr 20, 2010 12:48 pm

Món bánh cuộn quen thuộc không còn quá khó với công thức làm chi tiết sau. Bánh này rất ngon và không thể thiếu trong dịp Noel sắp tới đấy.
Nguyên liệu:

- 200-225g trứng (5 trứng gà ta)

- 90g đường

- 95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng, trộn đều, rây qua rây cho đều.

- 1 nhúm muối

- 20 g bơ chảy, để ấm.

Cách làm: (theo phương pháp đánh lạnh)
Cách làm bánh gato cuộn Lam%201
- Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy trộn, khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý.
Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại.

Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào . Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.

Khay nướng đã sẵn sàng

Rây bột vào hỗn hợp. Một tay rây bột từng phần một, tay kia dùng muỗng trộn đều nhẹ nhàng.

Cách tốt nhất là xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng/đường. Không đổ hỗn hợp lên trên bột vì nếu lớp bột dày sẽ không thể ngấm hết vào cùng một lúc –> vón cục.
Cách làm bánh gato cuộn Lam%202
Trộn bơ vào

Đổ ra khay

Dàn đều

Nướng nhiệt độ 190 độ C - 7-8 phút tùy theo lò nhưng nhất định không thể thấp bằng bánh cake bình thường (175 độ C). Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.
Cách làm bánh gato cuộn Lam%203
Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn

Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để lên giá chờ nguội.

Phết mứt/kem tươi/kem bơ hay hỗn hợp kem hạt dẻ vào mặt trong của bánh.

Nhấc mép của giấy lót bánh (mặt ngoài bánh) và cuộn nhẹ tay. Lưu ý: phết kem nhiều quá khi cuộn sẽ bị nứt bánh, ít quá thì bánh sẽ bị “rỗng”.
Cách làm bánh gato cuộn Cuon15
Hoàn tất.
Về Đầu Trang Go down
https://yeargoby.forum-viet.net
Vàng Anh

Vàng Anh


Tổng số bài gửi : 31
Join date : 12/04/2010
Age : 31

Cách làm bánh gato cuộn Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm bánh gato cuộn   Cách làm bánh gato cuộn Icon_minitimeThu Apr 22, 2010 2:58 pm

Very Happy , ngon phết nhỉ , nhìn thấy thèm Razz
Về Đầu Trang Go down
 
Cách làm bánh gato cuộn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bánh sanwich siêu kute cho bữa sáng ngon miệng ^^!
» Cách up ảnh lên forum!
» Cách giảm stress
» Bành dừa nướng kiểu Malaysia , ngon cực kì , chẹp chẹp ..
» Cách tỉa một số loại củ quả trang trí (khéo tay hay làm) ! !

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»::A2::»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»  :: Ẩm thực-
Chuyển đến