»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»::A2::»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


...everyone! eveywhere! everytime!...
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thịt ngâm nước mắm

Go down 
Tác giảThông điệp
aodenthoigian
Tổ phó
Tổ phó
aodenthoigian


Tổng số bài gửi : 118
Join date : 12/04/2010
Age : 32
Đến từ : 40 Truong Dinh,KP.10,P.An My~, Tam Ky Quang~ Nam

Thịt ngâm nước mắm Empty
Bài gửiTiêu đề: Thịt ngâm nước mắm   Thịt ngâm nước mắm Icon_minitimeFri Apr 16, 2010 5:11 pm

Thịt ngâm nước mắm SieuthiNHANH2010041610515ywrmzgy5zw31747
Món thịt ngâm nước mắm quen thuộc được gia giảm thêm chút màu xá xíu đỏ tươi trở nên thật ngon mắt và quyến rũ.

Nguyên liệu: 300g thịt ba rọi, 15g màu xá xíu, 300g đường, 400ml nước mắm loại ngon, một củ tỏi, lột vỏ, một muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê hành tím bằm, một trái chanh, ít ngò rí, 5 trái dưa chuột muối, dưa leo, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn 3 củ.

- Thịt rửa sơ qua, để nguyên tảng ướp với tỏi bằm, hành tím bằm khoảng 15 phút. Cho vào nồi luộc chín với hành củ. Vớt ra, để ráo, đợi nguội hẳn thì đem ngâm vào bột màu xá xíu cho thấm.

- Bắc nồi lên bếp, thắng 3 muỗng canh đường và một tô nước cho có màu đẹp. Tỏi tép xắt lát mỏng.

- Cho thịt heo vào keo lớn, đổ nước mắm, nước đường và tỏi tép vào ngâm khoảng một đêm. Khi ăn, lấy ra, xắt lát mỏng, dùng kèm dưa muối hoặc cuốn bánh tráng dưa giá. Món này có thể để trong 10 ngày.
(Theo Bếp Gia Đình
Về Đầu Trang Go down
https://yeargoby.forum-viet.net
 
Thịt ngâm nước mắm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Nửa ly nước
» Nấm kim châm xào thịt bò
» Sườn om nước dừa ^^!
» Tôm he nhồi thịt nướng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»::A2::»-(¯`v´¯)-»·.·´¯`·)»  :: Ẩm thực-
Chuyển đến